Các bộ chỉ số đo lường mức độ đổi mới sáng tạo của khu vực công ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và những yêu cầu đặt ra - PHẠM THỊ CHI; HOÀNG ANH (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết tập trung rà soát và phân tích hệ thống các bộ chỉ số đo lường đổi mới sáng tạo đang được áp dụng tại Việt Nam, bao gồm các chỉ số quốc tế và các chỉ số trong nước. Trên cơ sở phân tích cấu trúc, phương pháp luận và phạm vi phản ánh của các bộ chỉ số, bài viết chỉ ra những khoảng trống về mặt lý thuyết và thực tiễn trong việc đo lường đổi mới sáng tạo khu vực công hiện nay. Từ đó, đề xuất các yêu cầu mang tính nguyên tắc để xây dựng một bộ chỉ số chuyên biệt, góp phần thúc đẩy năng lực quản trị kiến tạo trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia.