Quan điểm về "tự chủ chiến lược" trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng - NGUYỄN VĂN QUYẾT; PHAN VIẾT THỊNH (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Đại hội XIV của Đảng đánh dấu bước đột phá tư duy lý luận và thực tiễn, khẳng định tầm nhìn “tự chủ chiến lược” đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên phát triển mới. Đây là bước chuyển căn bản từ cách tiếp cận tự chủ theo từng lĩnh vực sang một hệ thống chiến lược tổng thể, phản ánh tầm vóc trí tuệ và bản lĩnh chính trị của Đảng ta trong bối cảnh thế giới đầy biến động hiện nay. Bài viết phân tích những nội dung chủ yếu, ý nghĩa quan điểm về tự chủ chiến lược trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Keywords: Đại hội XIV của Đảng; tự chủ chiến lược; lợi ích quốc gia - dân tộc