Lấy phát triển để ổn định, ổn định để thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững đất nước: Bước đột phá tư duy phát triển của Đảng tại Đại hội XIV - VŨ VĂN HÀ (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết phân tích quá trình phát triển tư duy của Đảng trong quan điểm phát triển qua 40 năm đổi mới, từ yêu cầu giữ vững ổn định để phát triển đến chủ trương lấy phát triển để ổn định, ổn định để thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững đất nước. Trên cơ sở làm rõ bước đột phá trong tư duy phát triển tại Đại hội XIV của Đảng, bài viết nhận diện một số vấn đề đặt ra về nhận thức, thể chế, quản trị rủi ro, công bằng xã hội và niềm tin nhân dân; từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hiện thực hóa quan điểm phát triển trong kỷ nguyên mới.
Keywords: Phát triển; ổn định; phát triển nhanh bền vững; tư duy phát triển; Đại hội XIV