Quy trình thực hiện phương pháp dạy học thông qua tình huống - ĐOÀN TRIỆU LONG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Phương pháp dạy học thông qua tình huống nhằm tạo động lực thúc đẩy tư duy phản biện và hình thành năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho người học. Đây là phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm, lấy phát triển năng lực người học làm mục tiêu. Bài viết nhằm hệ thống hóa quy trình thực hiện phương pháp dạy học thông qua tình huống, làm rõ vai trò, ý nghĩa, các bước tiến hành cụ thể cùng những lưu ý quan trọng trong quá trình tổ chức. Qua đó, góp phần cung cấp tài liệu tham khảo có tính khả thi cho đội ngũ giảng viên các Học viện, Trường chính trị và các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khác trong việc đổi mới phương pháp dạy học.