Từ tiếp cận triết học Mác - Lênin nhận diện, phản bác luận điệu tuyệt đối hóa, áp đặt mô hình "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập" đối với Việt Nam - HOÀNG THÚC LÂN, (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Triết học Mác - Lênin khẳng định, mỗi quốc gia phải lựa chọn mô hình chính trị phù hợp với điều kiện lịch sử, kinh tế, văn hóa và lợi ích dân tộc. Đối với Việt Nam, chế độ nhất nguyên chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của quá trình lịch sử và phù hợp với thực tiễn phát triển đất nước. Bài viết phê phán các luận điệu áp đặt “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” đối với Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng; đề xuất các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, nâng cao hiệu quả đấu tranh trên không gian mạng và bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng nhằm giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển đất nước.
Keywords: Triết học Mác - Lênin; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; quan điểm sai trái, thù địch; đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập