Khát vọng phát triển đất nước trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Luận cứ phản bác các quan điểm xuyên tạc, phủ nhận triển vọng phát triển của Việt Nam - LÊ VĂN PHỤC; ĐỖ THỊ THẠCH (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc là mục tiêu xuyên suốt trong đường lối lãnh đạo của Đảng ta. Bước vào kỷ nguyên phát triển mới, Đại hội XIV tiếp tục khẳng định quyết tâm đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào giữa thế kỷ XXI. Đó là khát vọng, ý chí dân tộc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn không ngừng xuyên tạc, phủ nhận triển vọng phát triển của Việt Nam nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân. Bài viết làm rõ khát vọng phát triển trong Văn kiện Đại hội XIV, làm căn cứ lý luận và thực tiễn để đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch về tương lai Việt Nam.
Keywords: Đại hội XIV; khát vọng phát triển; tương lai của Việt Nam; luận cứ phản bác; quan điểm sai trái, thù địch