Chuẩn hóa trường chính trị trong giai đoạn mới: Tiếp cận từ năng lực giảng viên - LÊ VĂN TUYÊN; PHAN HOÀNG LINH (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết tiếp cận năng lực giảng viên là một chỉnh thể thống nhất giữa năng lực đổi mới sáng tạo và năng lực chuyển đổi số, gắn liền với bản lĩnh chính trị, tính đảng và trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong môi trường số. Trên cơ sở nhận diện nguyên nhân từ sự phát triển chưa đồng bộ giữa con người, công nghệ và điều kiện tổ chức, bài viết đề xuất một khung chuẩn hóa theo hướng đồng bộ hóa đội ngũ, hạ tầng số, khung đánh giá và hệ sinh thái hỗ trợ đổi mới hoạt động nghề nghiệp của giảng viên.
Keywords: chuẩn hóa trường chính trị; năng lực giảng viên; đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số