Đổi mới công tác tư tưởng trong bối cảnh mới - NGUYỄN MINH TUẤN (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết phân tích tính cấp thiết khách quan của việc đổi mới công tác tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong bối cảnh kỷ nguyên số và không gian mạng đã trở thành “không gian xã hội mới”. Trên cơ sở tinh thần Đại hội XIV của Đảng, bài viết đề xuất một số giải pháp cơ bản: đổi mới tư duy, phương thức tuyên truyền; hoàn thiện thể chế; tinh gọn bộ máy và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ; đầu tư hạ tầng kỹ thuật số.