Phát huy mạnh mẽ vai trò chủ thể, sức mạnh của nhân dân theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng - TRẦN VĂN PHÒNG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết phân tích, làm rõ yêu cầu, nhiệm vụ để phát huy mạnh mẽ vai trò chủ thể, sức mạnh của nhân dân theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng. Quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”; xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách để thực hiện có hiệu quả quyền làm chủ của nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu gương thực hành dân chủ, tuân thủ pháp luật, trách nhiệm, đạo đức xã hội; phát huy dân chủ đi đôi với tăng cường trách nhiệm, trật tự, kỷ cương xã hội.