Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc là nền tảng của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới - NGUYỄN XUÂN TRUNG; chí, NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc là hệ thống quan điểm toàn diện, sâu sắc về quyền độc lập, tự do của dân tộc gắn liền với quyền làm chủ và hạnh phúc của nhân dân. Bài viết tập trung phân tích những nội dung cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc, đồng thời làm rõ giá trị nền tảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới.