Nguyên tắc trách nhiệm giải trình trong đổi mới quản trị quốc gia ở Việt Nam - TRẦN PHỤNG VƯƠNG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Tại Việt Nam, cải cách thể chế và đổi mới quản trị nhà nước đang là một trong ba đột phá chiến lược phát triển đất nước, trong đó nguyên tắc trách nhiệm giải trình được nhấn mạnh trong các văn kiện của Đảng và chính sách của Nhà nước. Bài viết phân tích một số vấn đề chung về nguyên tắc trách nhiệm giải trình, thực trạng và đề xuất giải pháp bảo đảm thực hiện nguyên tắc này trong quản trị quốc gia.