Rủi ro sinh kế đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc trước tác động của biến đổi khí hậu - ĐẬU TUẤN NAM (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Bài viết phân tích cơ sở lý luận về sinh kế và rủi ro sinh kế trước tác động của biến đổi khí hậu, làm rõ thực trạng sinh kế và các dạng rủi ro sinh kế của đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc. Từ cơ sở lý luận và thực tiễn, bài viết đề xuất một số hàm ý chính sách nhằm giảm thiểu rủi ro, đa dạng hóa sinh kế và tăng cường khả năng chống chịu của cộng đồng trước tác động của biến đổi khí hậu.