Chuẩn hóa cán bộ cấp xã theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng - DOÃN THỊ CHÍN; LÊ MINH PHƯƠNG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Cán bộ cấp xã, phường, đặc khu (gọi chung là cán bộ cấp xã) giữ vai trò trực tiếp tổ chức thực thi đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân. Bài viết phân tích quan điểm của Đảng về xây dựng cán bộ cấp xã theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng, đánh giá thực trạng cán bộ cấp xã hiện nay; từ đó đề xuất các giải pháp nhằm chuẩn hóa cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp.