Khung năng lực thích ứng văn hóa số của đồng bào dân tộc thiểu số và ý nghĩa định hướng chính sách - PHẠM MINH ANH; VŨ LỘC AN (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Nghiên cứu đề xuất khung năng lực thích ứng văn hóa số của đồng bào dân tộc thiểu số và làm rõ ý nghĩa của khung đối với quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam. Khung năng lực được đề xuất góp phần tạo nền tảng xây dựng tiêu chí đo lường, mô hình kiểm định thực nghiệm và hoàn thiện chính sách phù hợp với đa dạng văn hóa, bất bình đẳng số và quyền dữ liệu cộng đồng. Bài viết là kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học cấp Nhà nước, mã số NCUD.10-2025.10.