Những yếu tố cơ bản tác động đến phát triển năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên trong dạy học môn triết học Mác - Lênin hiện nay - NGUYỄN NGỌC KHÁ (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Trên cơ sở khái quát nội hàm của năng lực tư duy biện chứng, bài viết phân tích những yếu tố cơ bản tác động đến phát triển năng lực tư duy biện chứng của sinh viên thông qua dạy học môn triết học Mác - Lênin hiện nay. Từ đó, đề xuất một số định hướng nhằm phát huy các yếu tố tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của môi trường số, đổi mới nội dung, phương pháp, kiểm tra, đánh giá và khơi dậy vai trò chủ thể của sinh viên trong học tập môn triết học Mác - Lênin.