Một số vấn đề lý luận về thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung - TRẦN THỊ HƯƠNG; ĐỖ THỊ DIỆP (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Khuyến khích và bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung là chủ trương quan trọng của Đảng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có bản lĩnh và trách nhiệm. Thực hiện tốt chủ trương này góp phần khơi dậy tinh thần đổi mới, tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn trong thực tiễn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới. Bài viết làm rõ một số vấn đề lý luận về thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ trong tổ chức thực hiện chủ trương này.