Công tác tham mưu tại các cơ quan hành chính nhà nước trong bối cảnh chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức - NGUYỄN QUỲNH NGA (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Trong cơ quan hành chính nhà nước, công tác tham mưu bao gồm các hoạt động nghiên cứu, phân tích, tổng hợp và đề xuất các phương án, giải pháp hoặc dự thảo văn bản quản lý để lãnh đạo đưa ra quyết định chính xác. Bài viết làm rõ những tác động của bối cảnh chuyển đổi số đến công tác tham mưu tại các cơ quan hành chính nhà nước, qua đó đề xuất một số kiến nghị nâng cao hiệu quả của công tác tham mưu trong bối cảnh chuyển đổi số, trong đó tập trung vào giải pháp về nhân lực và công nghệ.