Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan đảng hiện nay - ĐINH NGỌC GIANG; LÊ HOÀNG TRANG (Tạp chí Lý luận chính trị, 2026)
Chuyển đổi số trong các cơ quan đảng là yêu cầu tất yếu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình xây dựng kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam. Trên cơ sở phân tích, làm rõ các chủ trương, quan điểm của Đảng về tăng cường chuyển đổi số trong các cơ quan đảng, bài viết tập trung đánh giá những kết quả nổi bật, đặc biệt là những chuyển biến quan trọng trong năm 2025. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại, qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong các cơ quan đảng thời gian tới, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới.